Thông số lốp xe Vinfast Fadil – Những lưu ý khi vận hành

Vinfast Fadil sử dụng vành hợp kim nhôm đúc thể thao 2 màu với kích thước 15 inch, hòa quyện hoàn hảo cùng phong cách Châu Âu thanh lịch. Trên bản tiêu chuẩn thì VinFast Fadil cũng được trang bị vành có thông số tương tự bản cao cấp. Nhưng chỉ được sơn 1 tông màu sáng kim loai.

 

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ LỐP XE & CÁC RỦI RO; TAI NẠN NGUY HIỂM CẦN TRÁNH 

Các vụ tai nạn liên quan rất nhiều đến quãng đường phanh của xe !!  Khi nói đến quãng đường phanh, ngoài phụ thuộc vào tốc độ, người ta nghĩ ngay đến lốp xe. Do đó, những lưu ý cơ bản về lốp xe sẽ giúp bạn tránh được những tai nạn đáng tiếc !!  Cùng Vinfast Mỹ Đình tìm hiểu về các thông số lốp xe.

1. TUỔI THỌ CỦA LỐP 

Tuổi thọ lốp có vai trò quan trọng trong việc phanh xe? Đúng vậy. Không chỉ chiều sâu hoa lốp bị mòn mà ozon và ánh sáng mặt trời cũng làm cho hợp chất cao su của lốp bị lão hóa. Ảnh hưởng này thường xảy ra với những chiếc xe lâu ngày không hoạt động, ví dụ như nhà xe di động. Và tình trạng này còn tệ hơn nhiều khi so với những chiếc lốp thường xuyên chạy trên đường. Tuổi thọ lốp không nên vượt quá 10 năm.

 

2. ĐỘ DÀY CỦA LỐP XE  

Lốp mỏng hay dày cũng ảnh hưởng tới độ an toàn. Trên đường khô ráo thì có thể lốp càng rộng và càng ít rãnh càng tốt vì như vậy mặt tiếp xúc là lớn nhất. Điều này ngược lại với đường ướt. Để có sự tiếp xúc tốt nhất với mặt đường thì cần có các rãnh lốp để rẽ nước sang bên.

3. CHỈ SỐ MÒN VÀ ĐỘ MÒN CỦA LỐP XE

Thật lạ là có rất nhiều tài xế trên đường đang mạo hiểm tính mạng với các bánh xe đã quá mòn. Một điều không đáng chút nào. Nếu biết so sánh giá cả, bạn sẽ tìm ra được lốp xe đạt chất lượng tốt mà giá cả lại phù hợp .
Lốp mòn hay không người ta căn cứ vào chiều cao của hoa lốp. Nếu không có hoa lốp hoặc chiều cao hoa lốp nhỏ thì khi xe đi trên đường ướt, sẽ xuất hiện 1 lớp nước mỏng ngay dưới bánh xe. Xe bị nổi lên và lốp ít hoặc không còn tiếp xúc với mặt đường khiến mất phanh và mất lái. Kết quả là xe trượt theo đường vòng và thời gian dừng lại cũng lâu hơn.

Trên toàn bộ bánh xe, chiều sâu hoa lốp theo quy định tối thiểu là 1,6 mm. Tại đáy các rãnh chính, giữa các gai lốp, có các gờ cao su nhỏ nổi lên gọi là chỉ số mòn lốp TWI (Tread Wear Indicators). Vị trí của các gờ này (chỉ số TWI) được định vị nhờ mũi tên nhỏ (hoặc logo) nằm trên hông lốp.

Vị trí của các gờ  (chỉ số TWI) được định vị nhờ mũi tên nhỏ (hoặc logo) nằm trên hông lốp

Trong bài kiểm tra ở tốc độ 100 km/h, 1 lốp xe tốt sẽ dừng ở khoảng cách 50m, lốp chất lượng tồi thì thêm 8m nữa. Nghe có vẻ là chênh lệch không nhiều, nhưng thử hình dung chiếc xe có lốp tốt dừng phía trước, nhưng bị chiếc xe có lốp tồi phía sau đâm vào do vận tốc vẫn còn là 37km/h.

4 . ĐỘ DÀY CỦA LỐP XE 


Lốp mỏng hay dày cũng ảnh hưởng tới độ an toàn. Trên đường khô ráo thì có thể lốp càng rộng và càng ít rãnh càng tốt vì như vậy mặt tiếp xúc là lớn nhất. Điều này ngược lại với đường ướt.

Để có sự tiếp xúc tốt nhất với mặt đường thì cần có các rãnh lốp để rẽ nước sang bên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN - BÁO GIÁ XE VINFAST 24/07

*Ngay sau khi nhận được yêu cầu chúng tôi sẽ gửi chi tiết

Báo giá Ưu đãi đến quý khách trong thời gian sớm nhất.

Hotline: 0964 335 154 ( Mr. Dũng )

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN